Trang chủ » Tuyển sinh du học nghề tại Đức – Tư vấn du học Đức

Tuyển sinh du học nghề tại Đức – Tư vấn du học Đức

by

TUYỂN SINH DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC TRỌN GÓI

Du học nghề tại Đức hiện đang thu hút rất nhiều học sinh sinh viên Việt Nam với nhiều chính sách hỗ trợ của chính phủ Đức, với điều kiện tham gia dễ dàng, quy trình xét duyệt Visa nhanh chóng, miễn học phí và nhận tiền trợ cấp ngay khi học.

Vậy chương trình học nghề ở Đức là như thế nào và điều kiện là gì, chi phí mất bao nhiêu, yêu cầu gì về bằng cấp và tiếng Đức.. là những câu hỏi cơ bản mà nhiều bạn quan tâm.

Du học nghề đức là gì?

Du học nghề là một hình thức vừa học vừa làm vô cùng phổ biến tại Đức. Học viên sẽ được tham gia thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp, cơ sở hoạt động liên quan.Với mô hình học tập này các bạn học viên sẽ  tích lũy những kinh nghiệm thực tế ngay trong quá trình đào tạo và làm việc. Và kinh nghiệm là một trong những yêu cầu quan trọng của các nhà tuyển dụng đặt ra khi tuyển nhân viên.

Quy trình đào tạo nghề tại đức:

Tại Việt Nam học tiếng Đức đến trình độ B1( trong khoảng 6 tháng ). Và hoàn thiện hồ sơ, dịch thuật các văn bằng, chứng chỉ, giấy tờ rồi nộp hồ sơ ĐSQ Đức xin VISA

 • Học tiếng B2 tại Đức trong thời gian 3 – 6 tháng. (Tùy vào năng lực học tiếng của học viên.)
 • Học nghề tại Đức trong thời gian 2,5 – 3 năm (Tùy từng nghề). Chương trình học được chia ra 50% lý thuyết và 50% thực hành. Trong quá trình đào tạo này, bạn sẽ được học không chỉ ngoại ngữ mà 2/3 tiết học sẽ xoay quanh những chủ đề thiết thực đối với nghề bạn học.
 • Thông thường, khi học nghề, bạn sẽ có ít nhất 24 ngày nghỉ phép/ năm.
 • Sau quá trình đào tạo, bạn sẽ có cơ hội được làm việc chính thức dài hạn với tập đoàn.

5 LỢI THẾ CHỈ CÓ TRONG DU HỌC NGHỀ Ở ĐỨC:

Chương trình du học nghề tại Đức đã được nhiều người quan tâm trong những năm gần đây. Nếu như trước đây, xin Visa du học Đức phải chờ từ 2 – 3 tháng để nhận được kết quả xét duyệt. Thì trong giai đoan này thời gian chờ xét duyệt đã chỉ còn từ 4 – 6 tuần.

Tiết kiệm ngay 1 tỷ nếu bạn đi du học các nước khác

 • Miễn 100% học phí học nghề tại CHLB Đức.
 • Hưởng lương trợ cấp học nghề từ 700 – 1.300 Euro/tháng (trước thuế).

 Thay vì học đại học 5 năm, bạn có thể học nghề và nhận lượng trợ cấp học nghề từ 700 – 1.300 Euro/tháng (trước thuế). Với khoản tiền này giúp bạn tiết kiệm được cỡ khoảng 42.000 Euro trong 5 năm.(với mức thấp nhất là 1 tháng 700Eur thì  1 năm có 8.400Eur). Hơn 1 tỷ VNĐ.

Không yêu cầu học lực quá cao

Học đại học ở Đức là khó, yêu cầu học viên nó nền tảng học lực cao. Bên cạnh đó tiếng Đức cũng là một trở ngại lớn với sinh viên nước ngoài. Vào đại học sinh viên sẽ đa số là tự học tự nghiên cứu. Chính vì vậy có nhiều sinh viên Việt Nam học đến 7-8 năm mới xong, hoặc có thể bỏ giữ chừng đi lao động…

Do vậy nếu chỉ có lực học trung bình thì học nghề tại Đức là một lựa chọn an toàn và thông minh.

Tiết kiệm thời gian so với học đại học

Thay vì bạn dành 5 năm học đại học (hoặc có thể lâu hơn từ 7-8 năm Nhiều bạn còn không tốt nghiệp được), thì học nghề chỉ mất 3 năm. Tiết kiệm thời gian đồng nghĩa với việc bạn có thể đi làm và được tiêu tiền sớm hơn.

Cơ hội việc làm

Được ký hợp đồng làm việc với các Doanh nghiệp/Nhà hàng/Khách sạn/Bệnh viện/Viện dưỡng lão/các cơ sở trung tâm y tế sau khi tốt nghiệp với mức lương từ 2.200 – 3.300 Euro/tháng (trước thuế).

Được đóng bảo hiểm và định cư ở Đức vĩnh viễn

Được đóng bảo hiểm và thuế trích từ trợ cấp hàng tháng theo luật của CHLB Đức, hưởng các chế độ như người lao động Đức.

Đóng đủ Thuế và BH 60 tháng trở lên có quyền xin cư trú, định cư lâu dài và nhập quốc tịch Đức. Đồng thời được bảo lãnh người thân sang sinh sống

DU HỌC NGHỀ ĐỨC NÊN CHỌN NGÀNH NÀO?

Hiện tại có khá nhiều ngành nghề ở Đức mà bạn có thể theo học. Tuy nhiên vói chương trình du học nghề tại Đức chúng tôi sẽ giới thiệu 3 ngành nghề đang cần một số lượng lớn nhân lực lao động ở quốc gia này. Bạn dễ xin visa và có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

 • Tuyển Ngành Y : Y Tá – Điều Dưỡng Viên
 • Tuyển Ngành Khách Sạn, Nhà Hàng: Lễ Tân, Bàn, Bar, Buồng Phòng, Bếp Trưởng
 • Tuyển Ngành Kỹ Thuật Cơ Khí: Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuât cơ khí gò hàn, Kỹ thuật cơ khí chế tạo(cắt gọt kim loại), Cơ khí công nghiệp, Cơ khí công trình, Điện dân dụng, Điện tự động hóa.

Du học nghề điều dưỡng tại Đức

 • Tuyển Ngành Y : Y Tá Bệnh viên – Điều Dưỡng Viên

Điều dưỡng hay y tá là một nghề luôn thiếu người lao động. Công việc của bạn là chăm sóc bệnh nhân ở mức độ cơ bản: theo dõi tình trạng bệnh, tâm sự, cho bệnh nhân uống thuốc … Đây là công việc đòi hỏi sự ân cần và chăm chỉ, khá phù hợp với người Việt Nam. Bạn sẽ làm việc trong các trung tâm y tế, bệnh viên hoặc các viện dưỡng lão, tại gia đình người bệnh hoặc các tổ chức y tế khác …

Nghề điều dưỡng: một công việc rất hot khi du học nghề

Chi phí du học điều dưỡng tại Đức là thấp nhất trong các ngành. Tổng chi phí trọn gói là hơn 7,000 Euro. Trong khi đó lương thực tập của nghề này luôn ở mức cao trên 1,200 Euro/ tháng. Bạn có thể chi trả tất cả chi phí sinh hoạt hàng tháng với số tiền này.

Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

 • Tuyển Ngành Khách Sạn, Nhà Hàng: Lễ Tân, Bàn, Bar, Buồng Phòng, Bếp Trưởng

Có một số bạn tưởng rằng du học nghề tại Đức ngành nhà hàng khách sạn là sẽ quản lý nhà hàng hay khách sạn. Điều này chưa đúng. Thực tế bạn học làm các công việc đơn giản hơn nhiều. Ví dụ như bồi bàn, nấu ăn, phụ bếp, cách lau dọn nhà hàng đúng cách, quy trình dọn buồn phòng trong khách sạn, v.v… Các công việc này khá thay đổi tùy vào mô hình cơ sở kinh doanh và đối tượng khách hàng của họ.

Mức lương thực tập học nghề nhà hàng khách sạn nhìn chung là thấp nhất trong các ngành. Con số này chỉ dao động khoảng 600 – 850 Euro/ tháng. Bù lại nếu bạn học giỏi được các kỹ năng làm việc, bạn có thể tự mở quán kinh doanh sau này.

Du học nghề cơ khí kỹ thuật tại Đức

Đức là một quốc gia công nghiệp nặng thuần túy. Mức độ mở rộng doanh nghiệp nhanh khiến cho các công ty ở đây luôn gặp tình trạng thiếu nhân công. Các nghề cụ thể ngành này cần là: Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuât cơ khí gò hàn, Kỹ thuật cơ khí chế tạo(cắt gọt kim loại), Cơ khí công nghiệp, Cơ khí công trình, Điện dân dụng, Điện tự động hóa, Thợ sửa máy, Công nhân điện, Điều khiển máy, Kỹ thuật ô tô, v.v…

Số lượng tuyển sinh trong ngành này không nhiều như 2 nghề trên nên bạn cần chuẩn bị hồ sơ từ sớm để đặt chỗ nhé. Đọc thêm về nghề này tại bài này.

Điều kiện du học nghề tại Đức và đối tượng tuyển sinh

Điều kiện học nghề ở Đức khá đơn giản. Bạn chỉ cần đáp ứng 2 tiêu chí sau:

 • Yêu cầu trình độ: Đã tốt nghiệp THPT. (không yêu cầu về điểm số cụ thể)
 • Nam/Nữ độ tuổi từ 18 – 32.
 • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm và bệnh xã hội, không có án tích
 • Có chứng chỉ B1 tiếng Đức tại Việt Nam(nếu chưa có sẽ được học trong vòng 6 tháng)

Hồ sơ thủ tục du học nghề đức:

 • Sơ yếu lí lịch tự khai
 • Giấy khai sinh bản sao, CMND công chứng, Hộ khẩu công chứng
 • Hộ chiếu bản gốc
 • Bằng tốt nghiệp THPT bản gốc, Học bạ THPT bản gốc
 • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm TC/CĐ/ĐH bản gốc (nếu có)
 • Xác nhận thời gian làm việc bản gốc (nếu có)
 • Chứng chỉ trình độ tiếng Đức bản gốc B1
 • Đơn xin học viết tay hoặc đánh máy
 • Ảnh Visa đi Đức 5 ảnh 3.5 x 4.5 nền trắng
 • Lý lịch tư pháp số 1 bản gốc (nộp sau khi có B1)
 • Giấy khám sức khỏe đi du học bản gốc (nộp sau khi có B1).

LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG DUYÊN HẢI

Hotline: 0973 86 86 00  – 0979 8686 57 

Mail: dungnd@duyenhai.edu.vntuvantuyensinh@duyenhai.edu.vn

 

Địa điểm: Số 156/109 Trường Chinh – Đồng Hòa – Kiến An – Hải Phòng

KHÓA HỌC TƯƠNG TỰ

Leave a Comment