Trang chủ » Xét tuyển cao đẳng tiếng Nhật học tại Hải Phòng

Xét tuyển cao đẳng tiếng Nhật học tại Hải Phòng

by

TỔNG QUAN VỀ NGÀNH NGÔN NGỮ NHẬT HỆ CAO ĐẲNG

Ngành tiếng Nhật là ngành học nghiên cứu về phương pháp, kỹ năng học tiếng Nhật. Chương trình đào tạo ngành tiếng Nhật mang đến cho sinh viên cơ hội đào tạo chuyên sâu về tiếng Nhật, giúp sinh viên hiểu thêm kiến thức về lịch sử, văn hóa, kinh tế, con người của đất nước “Xứ sở hoa anh đào

Ngành học này còn trang bị cho sinh viên những kỹ năng: Giao tiếp, đàm phán, kỹ năng quản lý, quản trị, thương lượng giải quyết vấn đề… Qua đó, sinh viên được rèn luyện về nguyên tắc trong giao tiếp bạn bè, đồng nghiệp, nơi công sở, và thái độ làm việc nghiêm túc dễ hòa nhập với môi trường

Sinh viên Cao đẳng ngôn ngữ Nhật đạt chuẩn đầu ra, trình độ tiếng Nhật tương đương N2. Sinh viên có cơ hội học song ngành; Du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản.

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN CÓ ĐỂ CÓ THỂ HỌC TỐT NGÀNH TIẾNG NHẬT

Để có thể theo học, thành công trong những lĩnh vực liên quan đến ngoại ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng, bạn cần có những tố chất sau:

Yêu thích, có năng khiếu về ngoại ngữ

Tố chất này sẽ giúp người học có thêm nguồn động lực và phát huy tối đa năng lực của bạn thân cũng như theo đuổi nghề nghiệp lâu dài

Ham học hỏi

Học các ngành ngoại ngữ đồng nghĩa với việc người học sẽ có thêm nhiều cơ hội lựa chọn các nghề nghiệp khác nhau tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia. Vì thế tố chất này sẽ giúp bạn có thêm vốn kiến thức về văn hóa, xã hội – đây chính là một lợi thế lớn.

Hướng ngoại

Ngành tiếng Nhật phù hợp với những người hướng ngoại, thích khám phá, thích ứng nhanh với môi trường

Bản lĩnh, tự tin

Đây là yếu tố được các doanh nghiệp đánh giá cao trong quá trình tuyển dụng nhân lực. Ngoài ra, bản lĩnh tự tin, tinh thần cầu tiến vươn lên cũng là yếu tố cần thiết để thành công trong nghề.

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN CỦA NGÀNH CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

Việt Nam đang trở thành một trong những môi trường đầu tư thu hút nhất trong mắt các doanh nghiệp Nhật Bản. Vốn FDI của Nhật Bản đã leo lên xếp thứ 3 trên tổng số 58 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam. Nhu cầu đối với nhân lực tiếng Nhật tăng cao, sinh viên tiếng Nhật có nhiều cơ hội việc làm hơn hẳn những ngành khác như tiếng Anh, tiếng Trung Quốc

Sau khi tốt nghiệp ngành tiếng Nhật tương đương trình độ N2, bạn sẽ có mức lương tại các công ty Nhật Bản khoảng 800-1500 USD ( tương đương với 17 triệu – 30 triệu VND). Ngoài ra, mức lương còn có thể tăng lên nếu trình độ chuyên môn của bạn tốt

Giỏi tiếng Nhật, bạn sẽ có thêm hội du học hoặc làm việc tại Nhật Bản. Chi phí du học tại Nhật Bản rẻ hơn so với chi phí du học tại các nước như Anh, Pháp, Mỹ… Theo thông báo từ chính phủ Nhật Bản, trong năm nay sẽ mở cửa tạo điều kiện cho khoảng 10.000 sinh viên Việt nam sống và làm việc tại Nhật Bản.

CƠ HỘI VIỆC LÀM NGÀNH CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

Bạn có thể sử dụng tấm bằng Cử nhân cao đẳng của mình để ứng tuyển vào những công việc như

Làm biên dịch, phiên dịch viên

Nhu cầu biên dịch, phiên dịch của các công ty Nhật Bản tại Việt Nam không bao giờ cạn. Với trình độ tiếng Nhật từ N2 trở lên bạn có thể dễ dàng kiếm một công việc biên dịch, phiên dịch với mức lương hấp dẫn.

Giảng viên, giáo viên tiếng Nhật

Ngày nay, các trung tâm tiếng Nhật mọc lên như nấm. Tính trên địa bàn Hà Nội cũng đã có khoảng 60 trung tâm đào tạo tiếng Nhật, chưa kể còn đào tạo tiếng tại các Công ty Xuất khẩu lao động. Với bằng cử nhân Cao đẳng, bạn có thể lựa chọn giảng dạy tại các trung tâm này.

Hướng dẫn viên du lịch

Hàng năm lượng khách Nhật Bản đến Việt nam du lịch rất nhiều. Các công ty du lịch, lữ hành đều có nhu cầu hướng dẫn viên biết tiếng Nhật. Nếu làm công việc này, bạn vừa có thể kiếm được thu nhập hấp dẫn và cơ hội được đi du lịch nhiều nơi.

Cán bộ phát triển thị trường tại các công ty XKLĐ

Nhật Bản là thị trường khá hot đối với ngành XKLĐ, vì thế nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực này thường lập ra một bộ phận phát triển thị trường để tìm kiếm các đơn hàng từ Nhật Bản về Việt Nam

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

Chuyên ngành: TIẾNG NHẬT BẢN  (Mã ngành: 6220212)

Căn cứ vào kế hoạch năm học 2023 – 2024, Hội đồng tuyển sinh Nhà trường thông báo tuyển sinh và đào tạo chuyên ngành Tiếng Nhật, như sau:

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng chính quy

Nhà trường tổ chức xét tuyển cho 2 đối tượng thí sinh sau đây vào học hệ Cao đẳng Tiếng Nhật Chính quy:

 1. Học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT
 2. Học sinh đã tốt nghiệp Trung cấp, cao đẳng, có nhu cầu học liên thông hoặc học sang văn bằng thứ 2 khác chuyên ngành.

Hệ học và thời gian đào tạo:

Hệ Cao đẳng chính quy: Thời gian học 2.5 năm.

Hệ Liên thông Cao đẳng chính quy: Thời gian học 1,5 năm

Học phí và các khoản đóng góp

Học phí: 6.000.000 đ/ 1 học kỳ  

Lệ phí và các khoản đóng góp khác:  300.000đ/ 1 học kỳ (Bao gồm: tiền hỗ trợ cơ sở vật chất: 200.000đ; tiền vệ sinh, nước uống, an ninh: 100.000đ).

Hồ sơ xét tuyển gồm:

 1. 01 Phiếu đăng ký Xét tuyển (download tại đây)
 2. 01 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tạm thời đối với học sinh tốt nghiệp năm 2021)
 3. 01 Bản sao công chứng học bạ THPT
 4. 01 Giấy khai sinh (Photo công chứng)
 5. 01 Sổ hộ khẩu và chứng minh thư (Photo công chứng)
 6. 02 Phong bì dán tem có ghi địa chỉ người nhận
 7. 04 ảnh 3×4

LIÊN HỆ NỘP HỒ SƠ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG DUYÊN HẢI

Tel: 0979 86 86 570973 86 86 00

Mail: tuvantuyensinh@duyenhai.edu.vndungnd@duyenhai.edu.vn

Quyền lợi của sinh viên

 • Hỗ trợ chỗ ở cho học sinh, sinh viên ngoại tỉnh khi nhập học.
 • Có chính sách phù hợp cho học sinh thuộc các đối tượng được ưu tiên.(Con em thương binh, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vv… được miễn giảm học phí theo quy định của nhà nước.)
 • Nhà trường có các quỹ khuyến học và học bổng dành cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.
 • Miễn 100% phí sử dụng sân bóng đá cỏ nhân tạo; sân bóng rổ; sân tennis; phòng tậm GYM…
 • Được nhà trường giới thiệu việc làm thêm khi đang học tại trường và khi tốt nghiệp ra trường.
 • Học sinh – Sinh viên có nhu cầu tham gia chương trình Du học (Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Đức, vv…) sẽ được nhà trường giới thiệu chính sách học bổng và làm thủ tục hồ sơ miễn phí.

KHÓA HỌC TƯƠNG TỰ

Leave a Comment